XÂY DỰNG ĐỂ TRƯỜNG TỒN

Trong chuyến du lịch Nha Trang vừa rồi mình có dịp ghé thăm Tháp bà Ponagar- Nha Trang, công trình kiến trúc thật độc đáo của người Champa xưa.

Lúc đó cũng gần 6h chiều, du khách hầu như chẳng còn mấy người, mình dạo bước đi lên từng bậc thang, chiêm ngưỡng từng hàng cột uy nghi, và những tòa tháp nguy nga nơi chính điện trong bầu không khí tĩnh lặng chan hòa làn gió nhẹ cùng ánh nắng hoàng hôn buông xuống. Một chút trầm ngâm, một chút lắng đọng.

Rảo bước chân xung quanh khu chính điện, vừa đi lòng vừa cảm phục các bậc tiền nhân xa xưa, đã tạo dựng nên công trình kiến trúc trường tồn mãi theo thời gian cho đến tận hôm nay. Cho con cháu đời sau chiêm ngưỡng cũng như cảm nhận được giá trị tâm linh sâu sắc mà người xưa đã gửi gắm vào trong đó. Xin nghiêng mình kính phục.

Công trình với nền móng cao, vị thế vững chắc, chất liệu gạch vôi vữa tuyệt vời và những đường nét thẩm mỹ tinh xảo. Bài học mình nhận được đó là người xưa xây dựng nên không chỉ cho thế hệ của mình, mà còn để lại cho thế hệ tiếp nối mai sau.

Noi theo gương người xưa, mình cũng sẽ cố gắng nổ lực hết sức lực để xây dựng nên một công trình trường tồn theo thời gian, cho thế hệ mai sau. Đó không phải là những đền đài, cung điện nguy nga tráng lệ, mà đó là GIÁO DỤC & TRI THỨC – là cánh cửa để hội nhập với thế giới rộng lớn bao la ngoài kia.

Tiếng chuông reo báo hiệu hết giờ tham quan, nhưng lòng vẫn muốn nán lại thêm đôi chút nữa, nhìn và cảm nhận thật trọn vẹn hơn nữa mọi thứ đang hiển hiện nơi đây trước mặt mình.

Lê Thanh Duy

Cty CP KENMEI chuyên đào tạo tiếng Nhật, tư vấn du học Nhật, giới thiệu việc làm tại Nhật

Tel: 0949444129

Web: https://kenmei.edu.vn/; https://hoctiengnhat123.com/

Face: Tiếng Nhật cho người mất căn bản – Tiếng Nhật 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button