Tìm lại bản sắc vốn có của mình

Hôm  qua tôi có dịp ghé thăm vài người bạn ở Gò Vấp. Trên đường chạy qua Tân Bình thì có vô tình chạy ngang 1 chỗ có đề bảng bún riêu cua Châu Đốc. Thật sự lúc đó tôi định sẽ chạy qua chỗ hẹn rồi ăn luôn, nhưng thấy 2 chữ Châu Đốc quê hương nên tạt vào ăn vừa thưởng thức hương vị quê nhà vừa ủng hộ đồng hương.

Trưa nóng như đổ lửa, chổ bán thì sơ xài, 3 bộ bàn ghế bày trên nền xi măng, 1 cái quạt kêu lạch tạch, lúc đó có 6 vị khách nữa cùng ngồi ăn trưa.

Tôi quay sang bắt chuyện, hỏi thăm chị chủ quán có phải quê Châu Đốc không, lên Sài Gòn lâu chưa, hiện trọ chỗ nào và cứ thế câu chuyện cứ tiếp diễn như chúng tôi đã quen nhau từ trước vậy. Chị lên SG cùng mẹ và cô con gái, buông gánh bán bưng vài tháng qua, có người thấy thương nên cho thuê chỗ này giá rẻ để bán mưu sinh.

Lắng nghe chị nói, tôi cảm nhận được nét chân chất, chất phát thật thà đâu đó của con người miền Tây sông nước. Tôi cũng như chị, rời quê hương lên SG lập nghiệp từ mười mấy năm trước, rồi cơ duyên được du học nước ngoài, có cơ hội làm việc với đối tác từ nhiều quốc gia khác nhau, quen bạn bè từ nhiều vùng đất khác nhau của đất nước.

Chính vì thế tôi rất tự hào về con người của mình là sự “tổng hòa” các bản sắc khác nhau, một sự “pha trộn” đầy màu sắc và tôi luôn tìm kiếm xây dựng cái gì đó rất riêng cho mình. Nhưng đến khi gặp chị, tôi mới sực nhớ rằng, bấy lâu nay tôi đã quên đi, hoặc là không hề nhận ra cái bản sắc đặc trưng của mình, đó chính là TÔI LÀ NGƯỜI MIỀN TÂY.

Tạm biệt chị, dòng suy nghĩ đó cứ quanh quẩn trong đầu tôi. Tôi nhận ra rằng, tôi cần tìm về cái BẢN SẮC là người miền Tây của mình. Có thể tôi phải học lại hết tất cả mọi thứ nhưng nó đáng để tôi làm như vậy.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button