Xây dựng thương hiệu cá nhân thời 4.0

Gần đây, mình vẫn luôn được nghe, luôn được tiếp xúc về cuộc cách mạng 4.0. Từ quản trị 4.0 cho đến Marketing cũng như Thương hiệu 4.0. Và đặc biệt hơn tại buổi offline của nhóm #PTDNV, được anh Long chia sẻ về Marketing & Thương hiệu trong đó có 1 phần quan trọng là Thương hiệu thời 4.0, nó khác gì và người ta nhấn mạnh yếu tố gì so với những thời kỳ trước như 1.0, 2.0, 3.0.

Một trong những nội dung mình thật sự chú ý đó chính là CÁ NHÂN HÓA PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG. Thương hiệu cần phải hiểu rõ khách hàng của mình hơn, như kiểu phục vụ trực tiếp 1-1 vậy. Khách hàng mong muốn nhận được những gợi ý, lời tư vấn mang tính cá nhân hơn, cũng như mong muốn Thương hiệu cần nắm được họ thích gì, chuộng gì, phong cách gì.

Sau đó mình có dịp về quê, nhà mình kinh doanh quán café cũng 20 năm rồi. Khi ba mẹ đang bận việc, thấy khách vào quán mình định ra hỏi khách uống gì thì ba mẹ đã nói ngay luôn “gu café” của khách để mình làm theo. Có người cafe không đường, có người café ít đường, có người cafe nhiều đường, có người mang ly café ra phải mang thêm bình trà nóng,…

Ba mẹ dường như nắm được tất cả “nhu cầu” của riêng từng khách hàng thân thiết của quán – những Fan hâm mộ trung thành của quán từ thời mình còn nhỏ tới giờ. Lúc đó mình chợt nghĩ, ba mẹ mình đã áp dụng cách thức CÁ NHÂN HÓA PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG này từ lâu lắm rồi chứ đâu phải đợi đến thời 4.0 này. Bài học thực tế đâu chi xa xôi, nó ở ngay sát bên cạnh mình bao năm qua mà mình không hề nhận ra.

Đó cũng chính là lý do mà quán luôn có một lượng khách trung thành nhất định cho dù có bao nhiêu “đối thủ mới” xuất hiện. Khách hàng họ cảm thấy thân thuộc khi ghé quán của mình, họ đến không chỉ uống cafe mà còn đến để chia sẻ cho nhau mọi thông tin, hay đơn thuần là đến chỉ để gặp mặt bạn bè nói chuyện cho vui thôi. Đôi khi khách hàng họ chia sẻ, tâm tình  và coi ba mẹ của mình như chính người thân trong gia đình họ vậy. Ba mẹ đã thực sự tạo dựng được 1 cộng đồng khách hàng cho mình.

Cảm ơn ba mẹ đã cho con bài học vô giá này!

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button