Đỉnh Fanxipang mây trắng tựa thiên đàng

Ngay từ nhỏ, nhất là khi có dịp xem bộ phim Tây Du Kí, tự dưng trong đầu tôi mặc định chốn thiên đàng có lẽ cũng sẽ giống như khung cảnh trong phim vậy. Thiên đàng với bầu không khí trong lành có mây trắng bao quanh, kèm theo những cơn gió mát tận lòng người.
Lúc đó tôi cho rằng thiên đàng là nơi thật đáng sống, là nơi mà không hề vướng bận bất cứ lo âu hay phiền muộn nào cả, là nơi mọi người sống chan hòa và yêu thương nhau, cùng nhau tận hưởng khung cảnh yên bình với hoa thơm, trái ngọt.
Nhưng lớn lên một chút nữa, tôi lại cho rằng cứ ở miết nơi thiên đàng thì chán chết được. Có bao nhiêu đó chuyện lặp đi lặp lại hàng ngàn năm, hàng triệu năm. Chốn hạ giới tính ra vậy mà vui hơn, sôi động hơn, thoải mái hơn và “thật” hơn và cũng đau khổ hơn. Khi náo nhiệt đủ rồi người ta lại muốn tìm về nơi yên tĩnh.
Nhưng ở trong cái yên tĩnh đó quá lâu người ta lại khao khát muốn quay lại nơi ồn ào như trước đây. Mỗi nơi vào mỗi thời điểm sẽ mang lại cho con người ta sự bình yên khác nhau.
Riêng đối với tôi, thiên đàng giờ đây chính là nơi mà sự yên tĩnh tồn tại ngay trong lòng cái sự ồn ào náo nhiệt ở bên ngoài. Khi đó tôi có thể tận hưởng được cả hai mà không cần phải cố căng bằng nó.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

9 thoughts on “Đỉnh Fanxipang mây trắng tựa thiên đàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button