Thăm lăng mộ Vua Gia Long triều Nguyễn

Thăm lăng mộ vua Gia Long là ưu tiên hàng đầu trong lần đi Huế này. Đây là nơi mà mình khao khát muốn đi nhất. Hôm đó thật là may mắn khi mình đi chung với 2 giáo viên trường ĐH Mỹ Thuật Huế nên mới có cơ hội vào tận bên trong mộ của ông.

Dù đường đi khá xa, hơi vất vả xíu nhưng khi đến nơi một không gian trầm mặc, thâm nghiêm làm mình vô cùng hạnh phúc. Vì đã từ lâu mình dành cho Ngài một lòng kính trọng tự đáy lòng.

Kính trọng vì lòng kiên trì bền bỉ của Ngài, trải qua 25 năm dâu bể để thống nhất giang sơn, đưa VN trở thành 1 đất nước hùng mạnh hàng đầu khu vực. Với bao nhiêu giá trị lịch sử để lại cho hậu thế.

Kính trọng hơn nữa dù Ngài là một vị vua làm chủ cả đất nước, với bao nhiêu mỹ nhân hầu cạnh, nhưng Ngài vẫn chung thủy đối với người vợ đầu tiên, người đồng cam cộng khổ với mình trong những năm tháng phiêu bạt gió sương. bà chính là Thừa Thiên Cao Hoàng Hậu. Là người được an tán bên cạnh vua Gia Long.

Điều này làm mình nhớ đến câu: “Tay bưng đĩa muối chấm gừng, gừng cay muối mặn xinh đừng bỏ nhau”.

Trời về chiều, chia tay lăng mộ của Ngài lòng thấy lâng lâng nhẹ nhàng khi tâm nguyện đã thành hiện thực. Không quên cầu mong Ngài phù hộ độ trì cho bản thân có thể được như 1 phần nhỏ của Ngài để cống hiến cho non sông đất nước này.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Lê Thanh Duy – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Hotline tư vấn: 0941 550 381

Lòng bao dung từ biển cả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button