Tạo sự khác biệt hãy là chính mình

Trước đây tôi tham dự khá nhiều lớp học, chương trình này nọ, rồi hội này nhóm kia để mong tìm ra cho mình cái SỰ KHÁC BIỆT trong vô vàn những cái na ná nhau ngoài kia.

Khi tham dự các lớp học như vậy, tôi thường được chỉ cách mô phỏng theo cách suy nghĩ, hành xử theo những con người VĨ ĐẠI khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Tôi cũng làm theo một cách say sưa.

Rồi khi viết bài về chuyên môn của mình, khi quay những đoạn video dạy học tôi cũng muốn phải giống người này, phải giống người kia, phải tạo sự khác biệt này nọ. Và cứ thế bao nhiêu công sức cứ loay hoay tìm ra cái SỰ KHÁC BIỆT mà mình mong muốn.

Và đến một lần, khi tôi đăng đoạn video của mình để mọi người góp ý về phong cách trình diễn, giọng nói,…thì một người chị iu mà tôi quen biết đã làm tôi sực tỉnh.

Chị nói “Chị thấy quá ổn mà Duy. Không cần ồn ào, không cần phải cố tạo ra sự cuốn hút, hãy cứ là em như thế! Đã đi vào tim những người Xem &Nghe rùi. Chị chúc mừng em nha Duy”. Em cảm ơn chị LyLy Nguyễn rất nhiều.

Từ hôm đó trở đi, tôi đã loại bỏ hết những thứ không hợp với mình, những thứ mình đã cố ép phải làm trước đây.

Nhiều người mải mê đuổi theo người khác mà quên mất điều quan trọng nhất để thành công trong sự nghiệp, đặc biệt đúng cho thời đại ngày nay, thời đại mà ai ai cũng mong muốn tạo ra sự khác biết, đó chính là: HÃY LÀ CHÍNH MÌNH

Phải là chính mình rồi sau đó hãy bổ sung thêm những thứ khác để làm phong phú cho bản thân, chứ đừng bổ sung nhiều thứ để cố tạo ra bản thân của mình.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button