Bài học từ người Nhật – Sự chân thành

Mỗi lần có dịp đi thông dịch là mình lại học được một bài học mới. Hôm nay có dịp gặp gỡ bác Nhật này, ông là CEO của công ty sản xuất rượu gia đình. Cái ấn tượng sâu sắc với mình đó chính là công ty của ông năm sau là tròn 150 năm. Ông là đời thứ 7 và con trai đang nối nghiệp là đời thứ 8.

Trên đoạn đường di chuyển đến công ty đối tác, mình giới thiệu qua với ông là cũng đang mới chập chững lập công ty, chập chững kinh doanh và rất mong ông chỉ dạy thêm làm thế nào để công ty trường tồn như vậy, qua bao nhiêu biến động của lịch sử đất nước mà vẫn còn tồn tại.

Ông rất từ tốn nhẹ nhàng, nói chuyện rất chân tình và xem tôi như con cháu vậy. Tôi không thấy ở ông toát ra cái vẻ gì là “sang chảnh” mà vốn dĩ ông có quyền như thế với một công ty trường tồn như thế.

Ông nói khi ông kế tục sự nghiệp gia đình, ông là người không thích cạnh tranh dù biết “thương trường như chiến trường”. Thế là ông suy nghĩ phải tìm cách nào để vừa kinh doanh mà vừa không phải mệt mỏi với việc liên tục vắt óc suy nghĩ làm cách nào để cạnh tranh với đối thủ.

Thế là ông chọn cách kinh doanh với SỰ CHÂN THÀNH. Ông chân thành với tất cả mọi người. Từ đó những nơi vốn dĩ là đối thủ trong ngành lại trở thành những người bạn thân thiết với nhau. Tên tuổi của ông được người trong giới kính trọng, mỗi tháng ông xuất hiện 3 lần trên kênh truyền hình của tỉnh như là một mô hình công ty lý tưởng cho mọi người noi theo.

Cảm ơn ông, cảm ơn SỰ CHÂN THÀNH mà hôm nay tôi học được từ ông.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button