SỐNG KHÔNG PHẢI ĐỂ LẠI MỘT CÁI TÊN MÀ LÀ MỘT GIÁ TRỊ

Đây là câu nói mà mình yêu thích của Nhà thiết kế Sỹ Hoàng.

Anh thủ vai Nguyễn Hiền – một người học trò của Nguyễn Thái Úy (Nguyễn Trãi) trong vở kịch “YÊU LÀ THOÁT TỘI” được công diễn tối hôm qua. Ngoài 3 nhân vật chính đã quá xuất sắc của vở diễn ra, mình rất ấn tượng với nét diễn đầy nội tâm của anh Sỹ Hoàng. Một nhân vật sống có tình có nghĩa có ơn với người Thầy của mình. Bằng mọi cố gắng nỗ lực dù nhỏ nhoi nhất anh vẫn muốn cho Thầy mình được bình an vượt qua phong ba bão táp từ triều đình.

Yêu mến nhân vật của anh 1, thì tôi lại càng yêu mến con người của anh đến 10 dù chưa gặp anh ngoài đời trước đây bao giờ. Sự mến mộ ở anh có lẽ xuất phát từ điểm chung đầu tiên với anh đó là “chiếc Áo dài”. Tôi thật sự rất thích chiếc ào dài dân tộc. và càng thích hơn đó là những chiếc Áo dài đơn giản mà tinh tế, khéo léo gửi gắm vào đó một thông điệp sâu sắc mang giá trị văn hóa dân tộc.

Thứ hai anh là một nhà giáo gương mẫu. Một người Thầy hết lòng vì sự nghiệp đào tạo, luôn dành hết tâm huyết để truyền đạt lại cho thế hệ tiếp nối những giá trị mà anh có được trong nhiều năm qua.

Ngoài ra tôi còn thích anh ở điểm nữa là lối sống đơn giản như chính những thiết kế của anh vậy. Đơn giản mà đầy sang trọng. Anh sống đơn giản nhất có thể, hơi thiên về những giá trị truyền thống của ông bà xưa. Tôi còn học ở anh cách sống chậm, sống chậm lại giữa cuộc sống hối hả hiện nay để dễ dàng quan sát hơn mọi chuyển động của thế giới xung quanh, từ đó tìm ra một lối đi riêng cho mình, mang đậm dấu ấn của mình.

Lê Thanh Duy

Cty CP KENMEI chuyên đào tạo tiếng Nhật, tư vấn du học Nhật, giới thiệu việc làm tại Nhật

Tel: 0949444129

Web: kenmei.edu.vn; hoctiengnhat123.com

Face: Tiếng Nhật cho người mất căn bản – Tiếng Nhật 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button