Luôn nhớ ơn Thầy Cô mỗi khi đến ngày 20 tháng 11

Năm nào cũng vậy, vào ngày 20/11 mình hay xem lại những tấm hình kỷ niệm này. Đây là thế hệ học trò đầu tiên mà mình đứng lớp, cũng là thế hệ học trò mình nhớ nhất. Ngoảnh đi ngoảnh lại cũng nhiều năm trôi qua rồi. Mấy cô cậu học trò nhí nhảnh, nghịch ngợm ngày xưa giờ cũng đã lớn. Người thì có sự nghiệp riêng, có đam mê riêng, có em cũng lập gia đình riêng. Nhưng đối với mình, mọi người đều còn rất trẻ con và hồn nhiên như ngày nào.

Mình không chọn theo đuổi nghề nhà giáo, cũng không có ước mơ trở thành một ông thầy nổi tiếng dạy môn ABC gì đó vì thú thật bản thân mình thấy mình dạy cũng không được hay cho lắm, giọng nói đều đều như tiến sĩ gây mê.

Nhưng đối với mình đây là một nghề mình luôn coi trọng. Dù không phải là Giáo viên chuyên nghiệp, cũng không dám hãnh diện là người Giáo viên chuẩn mực, nhưng mình luôn cố gắng nhất có thể giữ hình ảnh người Thầy đúng nghĩa. Vì ngày xưa mình thấy các thầy cô của mình cũng vậy, rất chuẩn mực, rất cao quý. Và mình muốn truyền lại những giá trị xa xưa cho học trò ngày nay hiểu được. Cũng như thể hiện một cách gián tiếp lòng biết ơn của mình đối với thầy cô của mình.

Mình luôn ghi khắc câu: “Trọng Thầy mới được làm Thầy”. Đối với mình để xứng đáng được gọi chữ Thầy quả là vô cùng khó khăn. Vì Thầy không phải chỉ có truyền đạt kiến thức, mà còn cả những giá trị sống, những giá trị đạo đức, chuẩn mực xã hội cho học trò, giúp học trò của mình thành NHÂN.

Chúc những người bạn của Duy Gs, chúc những ai đang chọn con đường cao quý này một ngày 20/11 tràn đầy ý nghĩa nhoa.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – cố vấn nhân sự cho lãnh đạo Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0949 444 129

Văn phòng: 755 Lũy Bán Bích, F. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, HCM

—————————

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button