MỘT NGÀY RONG RUỔI TRÊN VÙNG BIỂN SIMILANDS – PHUKET THÁI LAN

Nhắc đến Thái Lan có lẽ đối với nhiều người sẽ nghỉ ngay đến cung điện Hoàng gia ở Bangkok hay các khu vui chơi mua sắm ở Patttaya, riêng Duy thì lại ấn tượng với các hòn đảo tít tận phía Nam của Thái lan với làn nước trong xanh và bãi cát trắng mịn hoang sơ. Cảm giác lặn mình ngắm những đàn cá tung tăng bơi lội giữa biển khơi như vậy cũng đủ gây ra cho mình cảm giác háo hức.

Chuyến đi Phuket đó diễn ra không bao lâu sau khi Vua Thái lan qua đời. Bạn bè trong nhóm ban đầu định đi cùng nhưng vì sợ bất ổn, sợ bạo động này kia xảy ra nên cuối cùng chỉ còn mình Duy khăn gói lên đường vì trót mua vé hết rồi. Trong lòng cũng có chút bất an nhưng thôi kệ sống chết có số lo gì cứ đi rồi cái gì đến sẽ đến.

Chính vì đi một thân một mình nên Duy xác định đây cũng là cơ hội tốt để bản thân tích cực chủ động hơn trong việc kết nối với những con người hoàn toàn xa lạ từ khắp nơi trên thế giới đổ về.  Bao nhiêu vốn liếng tiếng Anh cất giấu bấy lâu nay được lôi ra sử dụng hết, lúc đầu còn hơi ngại nhưng sau đó chơi xả láng luôn. Trong phái đoàn cùng đi ra quần đảo Similands có đến 5 quốc tịch: gồm Việt Nam, Anh, Pháp, Trung Quốc và Tây Ban Nha. Thật lạ là mấy bạn Trung Quốc đi cùng ai cũng dễ thương lịch sự không có ồn ào như cái chợ.

                                                                                   cả đoàn đang đợi tàu

Khi ra đến các đảo nhỏ trong quần đảo thì hỡi ôi ăn đứt hết mấy cái đảo hoang sơ của Việt Nam. Biển xanh cát trắng và quan trọng là không có một mảnh rác hay cái bọc ni lông gì cả.  Đây là khu bảo tồn thiên nhiên thuộc công viên quốc gia nên người Thái rất chăm chút giữ gìn nó. Quần đảo chỉ mở cửa đón du khách từ tháng 10 đến tháng 4, thời gian còn lại để bảo tồn cho đảo tự phục hồi lại.

                                                                              bãi biển cát trắng mịn

Duy cũng suýt mất mạng khi tắm ở vùng đảo này. Đây cũng là bài học vô cùng đắt giá cho bản thân sau này. Nguyên nhân là do bản thân chủ quan không lường hết được độ sâu của đáy biển và sức mạnh của các con sóng biển. Ngay trong lúc chới với đó, có một anh bạn Tây trẻ đã kịp giơ tay ra chụp lấy mình trước khi mình bị chết đuối. Đôi khi trong cuộc sống chúng ta hay tự tin thái quá vào sức mạnh của mình, đến nỗi chúng ta phớt lờ các cảnh báo từ xung quanh mà chúng ta biết nó sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mình. Đừng bao giờ như thế các bạn nhé.

                                                                    mình xém chết đuối khi cố bơi vòng qua tảng đá này

Suốt một ngày rong ruổi các hòn đảo lớn nhỏ khác nhau trong quần đảo Similands mang đến cho Duy hết sửng sốt này đến ngạc nhiên kia. Cái sau đẹp lung linh hơn cái trước. Một ngày quả thật là không đã tí nào nhưng chính vì cái cảm giác còn thèm đó mà mình lại có động lực đi tiếp trong tương lai.

                                                                                     cả đoàn lên tàu trở về đất liền

Lê Thanh Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button