Khi sự khác biệt tạo nên sức mạnh

Ngồi chung với Duy là 2 anh bạn Nhật – là khách hàng thân thiết của Duy thời gian qua.

Anh ngồi đối diện là người hướng ngoại hoạt ngôn, nhanh nhẹn và ý tưởng thì lúc nào cũng “lai láng”. Còn ngồi cùng phía với Duy thì hoàn toàn ngược lại. Anh này thì hướng nội ít nói, trầm lắng, chậm rãi và hay suy tư.

Thực sự mà nói lần đầu gặp 2 anh này mình có nhiều thắc mắc trong đầu. Tại sao họ lại có thể kết hợp với nhau được nhỉ? Và thầm nghĩ có lẽ người này đang phải khổ sở chịu đựng tính nết của người kia.

Nhưng mọi suy đoán đều SAI. Họ kết hợp rất ăn ý với nhau, cùng nhau hợp tác điều hành một dự án lớn trên Bình Dương.

Có dịp tiếp xúc nhiều hơn Duy mới nhận ra nhiều điều. Họ biết cách bù trừ, bổ khuyết thế mạnh, thế yếu cho nhau. Họ phân chia vai trò quản lý điều hành, công việc phù hợp với từng người. Họ phân chia đến cả nội dung phát biểu trong cuộc họp với đối tác.

Quay lại với câu chuyện của người Việt chúng ta. Duy gặp không ít trường hợp mọi người hợp tác, làm việc với nhau vì hợp tính nhau. Ví dụ như: tuyển đồng sáng lập, tuyển cộng tác viên, tuyển nhân viên. Làm như vậy vô hình chung chúng ta đã “rước” bản sao của mình về với mình. Và mọi “bi hài kịch” đều bắt đầu từ đây.

Vì thế, khi tư vấn về nhân sự cho các chủ DN, các bạn quản lý Duy hay nhấn mạnh một điều. Nếu “tuyển bạn” để chơi thì nên chọn người hợp tính. Còn nếu “tuyển bạn” để làm việc thì nên chọn người “khác biệt” với mình. Chính sự khác biệt đó sẽ tạo thành sức mạnh cho chúng ta.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – cố vấn nhân sự cho lãnh đạo Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0949 444 129

Văn phòng: 755 Lũy Bán Bích, F. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, HCM

—————————

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button