Tìm giải pháp từ nhiều góc độ khác nhau

Một bài học Duy rất tâm đắc khi làm việc với người Nhật là họ trình bày vấn đề theo quy tắc: TỔNG QUÁT – CHI TIẾT – KẾT LUẬN TỔNG QUÁT.

Có nghĩa là ban đầu họ không đi thẳng vào vấn đề, mà họ sẽ nói tổng quát tại sao dẫn đến vấn đề. Tiếp theo họ xác nhận xem đối phương đã nắm được ý họ nói rồi thì họ mới đi vào trình bày chi tiết cụ thể vấn đề đó. Và sau khi 2 bên thương thảo với nhau về giải pháp xử lý xong, họ sẽ kết luận lại một cách tổng quát nhất câu chuyện được 2 bên trình bày và ghi vào biên bản ghi nhớ. Sẽ luôn có một người làm nhiệm vụ ghi nhớ này.

Ngồi dịch cho các bác Nhật này, Duy thật sự khâm phục suy nghĩ của những con người lão luyện dày dặn kinh nghiệm thương trường. Đối với họ quá khứ là quá khứ, vấn đề tìm ra được rồi thì phải nhanh cóng bắt tay vào tìm giải pháp hợp lý theo tiêu chí: nhanh, gọn, tiết kiệm nhất.

Họ không chỉ đưa ra các giải pháp của mình cho đối phương nghe, mà họ cũng rất cầu thị nghe phản biện cũng như giải pháp từ đối tác. Họ luôn tìm cách sao cho hài hòa ý kiến giữa đôi bên, luôn giữ thái độ khiêm tốn và từ tốn khi trình bày. Nhưng khi nào cần cương quyết thì họ cũng rất thẳng thắn mà nói rõ ra quan điểm của mình.

Cùng là một vấn đề, nhưng các bác này nhìn nhận từ nhiều góc độ khác nhau từ chủ quan đến khách quan. Các bác hay dùng những câu như: “giả sử như vậy thì sẽ như thế nào”, “nếu là anh, anh sẽ có quan điểm gì?”, “nếu lật ngược lại vấn đề thì có cách nào khác không?”. Những gợi ý đó giúp cho cả 2 phía không bị bó buộc trong những suy nghĩ được mặc định trước, mà có thể cởi mở hơn thoáng hơn và dễ tìm ra được giải pháp hiệu quả hơn.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button