DU HỌC – CON ĐƯỜNG KHÁC ĐỂ VÀO ĐỜI DÀNH CHO CÁC EM HỌC SINH

Mỗi năm đến khoảng thời gian này, sau khi có kết quả của kỳ thi THPT các em lại bắt đầu một cuộc “chạy đua nước rút” để vào trường Đại học như nguyện vọng. Cái cảm giác này ngày xưa mình cũng vậy, vì đây là cánh cửa quan trọng để bước vào đời dành cho những thanh niên mới lớn.

Chính vì thế mà hầu như không chỉ bậc phụ huynh mà cả các bạn học sinh đều muốn chọn cho mình một cánh cửa đúng như mình mong muốn. Với tất cả hy vọng ngôi trường này sẽ giáo dục, đào tạo cho các em trở thành những con người “trí dũng song toàn”.

Nhưng đời đâu phải là mơ, có bạn trúng tuyển vào trường Đại học mình yêu thích thì cũng có nhiều bạn thần may mắn không gõ cửa, khiến bản thân và cả gia đình đau buồn, rồi lại phải miễn cưỡng vào học cái nơi mà ngay từ đầu mình không muốn vào, để rồi kéo theo hàng loạt hệ lụy khác khiến con đường tương lai trở nên “nhạt nhòe” hơn bao giờ hết.

Cũng không ít gia đình lại đưa ra quyết định khác là cho con em mình đi du học thay vì “ủ rủ” trong ngôi trường mà con em mình không muốn học. Có nhiều nơi để đi du học, người Sài Gòn thì hay cho con em qua Úc, qua Mỹ. Người miền Bắc, Trung thì hay cho con em qua Nhật.

Khi qua nước ngoài thì môi trường sinh sống đã thay đổi, các em sẽ phải học cách tự lập thích nghi với mọi điều kiện hoàn toàn mới. Các em không chỉ học kiến thức mà còn cả kỹ năng, thái độ của người bản xứ nữa. Dĩ nhiên là sẽ đi kèm với nhiều khó khăn vất vả trong những năm tháng đầu.

Ví dụ như du học Nhật Bản chẳng hạn. Ngoài các kiến thức chuyên môn trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên môn ra, các em còn có dịp đi làm thêm ở các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng, xưởng sản xuất sẽ giúp các em học được kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật, kỹ năng báo cáo và xử lý tình huống; rồi thái độ tinh thần trách nhiệm đối với công việc, thái độ biết ơn với người khác với xã hội,…Tất cả những điều này sẽ hun đúc tạo nên một con người “chuyên nghiệp”, và khi bước chân ra xã hội đi làm, kinh doanh các em sẽ được đánh giá rất cao.

Chúc các em, các phụ huynh chọn được con đường phù hợp để phát triển tài năng của mình nhé.

Lê Thanh Duy

Cty CP KENMEI chuyên đào tạo tiếng Nhật, tư vấn du học Nhật, giới thiệu việc làm tại Nhật

Tel: 0949444129

Web: kenmei.edu.vn; hoctiengnhat123.com

Face: Tiếng Nhật cho người mất căn bản – Tiếng Nhật 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button