DOANH NHÂN NGUYỄN HOÀNG CHƯƠNG – TUỔI TRẺ TÀI CAO PHA CHÚT “NGÔNG”

Tôi được biết Chương khi còn học chung lớp học về kinh doanh khởi nghiệp, ấn tượng ban đầu của tôi về Chương là một cậu em ăn mặc “rất bình dân”, nhìn vào không nghĩ đó là một người học về kinh doanh mà giống như một cậu học trò hơn. Một dịp tình cờ được nghe Chương trình bày quan điểm của mình về ý tưởng mà thầy giáo chia sẻ trên lớp, tôi mới thật sự “choáng” với lối tư duy hết sức “phá cách” của cậu ấy. Kể từ đó tôi hay tìm cách trò chuyện làm quen và học hỏi từ Chương bất kể khi nào có thể.

Chương là một người yêu công nghệ từ khi bạn còn là học sinh cấp 2, đối với Chương đó là một thế giới vô cùng thú vị. Đó là thế giới không bị lệ thuộc vào những lề thói, những quan điểm truyền thống, những lời nói giáo điều vốn là những thứ mà ở thế hệ 9X của Chương không muốn “tuân theo”. Chính công nghệ mới thật sự là một thế giới mà Chương có thể thõa sức đắm mình vào trong đó, thõa sức “tung hoành ngang dọc” với những ý tưởng “rất ngông” của riêng mình.

Tiếp xúc nhiều với Chương hơn tôi mới nhận ra rằng đằng sau vẻ bề ngoài có vẻ “trẻ con” đó là một cái đầu hết sức “người lớn”. Chương suy nghĩ rất sâu sắc, nhìn toàn cục của vấn đề có điều ít chịu nói ra cho người khác nghe chỉ khi ai đó hỏi thì mới nói, đây âu cũng là đặc trưng chung của “dân công nghệ” thì phải.

Chúng ta đang bước vào thời đại công nghệ 4.0 với hàng loạt ứng dụng mới ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Đâu đâu cũng nghe nói về chủ đề này. Và ở những chương trình đặc sắc đó đều có mặt của Chương. Cậu em “lăn xả” và kết nối với rất nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng, trong số đó trở thành khách hàng của Chương sau đó với giá trị hợp đồng mà nhiều bạn ở lứa tuổi như Chương phải khao khát.

Tôi khâm phục tính ham học hỏi, chịu khó tiếp thu ý tưởng từ thực tế của Chương và về nghiên cứu áp dụng vào thực tiễn quá trình kinh doanh của doanh nghiệp mình cũng như của khách hàng. Chương luôn có những suy nghĩ “đi trước thời đại” một chút xíu, nếu thật sự không lắng nghe kỹ thì rất khó hiểu được ẩn ý sâu xa Chương muốn diễn đạt là gì. Những điều đúc kết được, Chương hay chia sẻ cho bạn bè cùng học hỏi và ứng dụng vào công việc kinh doanh của mình. Bản thân tôi cũng vậy, tôi được “khai sáng” đầu óc rất nhiều và vật vã chạy theo những ý tưởng hết sức “ngông” của cậu em này.

Tuổi trẻ 9X cái tuổi mà tôi hay gọi vui là “hết sức ngông cuồng, coi trời bằng vun, bất chấp mọi thứ ra sao thì vẫn làm tới bến”. Nghe có vẻ hơi sốc nhưng tuổi trẻ là phải như vậy, dám nghĩ khác, dám làm khác thì xã hội này mới khác được. Ngay cả ý tưởng của cậu em chia sẻ với tôi nghe cũng khác người rồi.

Chương có một tâm huyết hết sức đáng trân trọng ở người trẻ tuổi như em, đó là dùng các giải pháp công nghệ giúp cho hàng triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ ứng dụng vào trong hoạt động kinh doanh của mình, để không bị bỏ lại đằng sau xu thế của thời đại 4.0. Tôi tin rằng một ngày nào đó Chương sẽ trở thành “Bill Gates” của Việt Nam mình. Tôi vô cùng tự hào với các giải pháp mà Chương mang lại cho công ty của tôi, nó thật sự hiệu quả và giúp tôi tìm ra được nhiều hướng đi mới mẻ độc đáo cho mình.

Lê Thanh Duy – chủ sáng lập Cty Cổ phần BEKENKO Kinh doanh thực phẩm cải thiện ngăn ngừa lão hóa của Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button