Để nói về một năm 2018 gói gọn trong hai từ “Nhẫn nại và tĩnh lặng”

NHẪN và TĨNH LẶNG có thể nói là 2 từ điển hình nhất để nói về một năm 2018 sắp qua của mình. Chỉ còn vài tiếng nữa là đến giao thừa, một năm cũ sẽ nhường bước, một năm mới lại bắt đầu. Đêm nay cũng ráng ngồi tổng kết lại những gì đã làm được và chưa làm được trong năm.

Một năm 365 ngày, nói ít thì không ít mà nhiều thì cũng không nhiều. Quả thật những điều đã làm trong ngần ấy thời gian nhiều không kể xiết. Ngồi mà liệt kê ra chắc còn dài hơn cả tờ sớ táo quân. Tựu chung mọi sự việc đều xoay quanh 2 chữ NHẪN và TĨNH LẶNG này.

Mình rất thích hình ảnh tượng trưng của 2 từ này thông qua 2 bức thư pháp họa.

Theo lời giải thích của tác giả 2 bức thư pháp họa này thì: Chữ NHẪN chính là hình ảnh 2 cái thanh phải chịu đựng cái vật nặng treo bên dưới. Chữ TĨNH LẶNG chính là hình ảnh 1 người ngồi xếp bằng trong tư thế thiền định (không nhớ chính xác từng lời nhoa bà con hí hí)

Chữ NHẪN giúp mình kiên định theo con đường mình đã chọn, không bị “lôi kéo, dụ dỗ” đi lệch khỏi mục tiêu của mình, dù biết rằng mục tiêu đó vẫn còn xa và rất xa.

Chữ TĨNH LẶNG giúp mình thấu hiểu bản thân rõ hơn, biết bản thân thật sự muốn gì và cần gì. Cái gì là đam mê của mình, cái gì chỉ là sở thích của mình, cái gì là điểm mạnh thật sự của mình. Nó giúp mình tránh được rất nhiều ngộ nhận do chính bản thân mình gây ra mà mình không hay biết.

Và một điều Duy không bao giờ quên được là cơ hội được gặp gỡ, quen biết, nói chuyện với những người bạn tuyệt vời trong cuộc đời của Duy.

Hy vọng trong năm mới sẽ được gặp những người bạn chưa từng gặp bao giờ, có thể kết hợp làm gì đó với những người bạn đã từng gặp gỡ hiểu nhau.

Cầu chúc một năm mới tốt đẹp cho tất cả chúng ta.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button