Cảm Nhận

ĐỂ NÓI VỀ MỘT NĂM 2018 SẮP QUA: NHẪN VÀ TĨNH LẶNG

NHẪN và TĨNH LẶNG có thể nói là 2 từ điển hình nhất để nói về một năm 2018 sắp qua của mình. Chỉ còn vài tiếng nữa là đến giao thừa, một năm cũ sẽ nhường bước, một năm mới lại bắt đầu. Đêm nay cũng ráng ngồi tổng kết lại những gì đã làm được và chưa làm được trong năm.

Một năm 365 ngày, nói ít thì không ít mà nhiều thì cũng không nhiều. Quả thật những điều đã làm trong ngần ấy thời gian nhiều không kể xiết. Ngồi mà liệt kê ra chắc còn dài hơn cả tờ sớ táo quân. Tựu chung mọi sự việc đều xoay quanh 2 chữ NHẪN và TĨNH LẶNG này.

Mình rất thích hình ảnh tượng trưng của 2 từ này thông qua 2 bức thư pháp họa.

Theo lời giải thích của tác giả 2 bức thư pháp họa này thì: Chữ NHẪN chính là hình ảnh 2 cái thanh phải chịu đựng cái vật nặng treo bên dưới. Chữ TĨNH LẶNG chính là hình ảnh 1 người ngồi xếp bằng trong tư thế thiền định (không nhớ chính xác từng lời nhoa bà con hí hí)

Chữ NHẪN giúp mình kiên định theo con đường mình đã chọn, không bị “lôi kéo, dụ dỗ” đi lệch khỏi mục tiêu của mình, dù biết rằng mục tiêu đó vẫn còn xa và rất xa.

Chữ TĨNH LẶNG giúp mình thấu hiểu bản thân rõ hơn, biết bản thân thật sự muốn gì và cần gì. Cái gì là đam mê của mình, cái gì chỉ là sở thích của mình, cái gì là điểm mạnh thật sự của mình. Nó giúp mình tránh được rất nhiều ngộ nhận do chính bản thân mình gây ra mà mình không hay biết.

Và một điều Duy không bao giờ quên được là cơ hội được gặp gỡ, quen biết, nói chuyện với những người bạn tuyệt vời trong cuộc đời của Duy.

Hy vọng trong năm mới sẽ được gặp những người bạn chưa từng gặp bao giờ, có thể kết hợp làm gì đó với những người bạn đã từng gặp gỡ hiểu nhau.

Cầu chúc một năm mới tốt đẹp cho tất cả chúng ta.

Lê Thanh Duy

Cty CP KENMEI chuyên đào tạo tiếng Nhật, tư vấn du học Nhật, giới thiệu việc làm tại Nhật

Duy Gs – cố vấn nghệ thuật quản trị 2P – nghệ thuật tâm lý lãnh đạo, xây dựng văn hóa gắn kết trong doanh nghiệp

Quản trị thời gian

Quản trị nhân sự

Tel: 0949444129

Web: www.kenmei.edu.vn; www.hoctiengnhat123.com

Face: Tiếng Nhật cho người mất căn bản – Tiếng Nhật 123

 

Leave a Reply

5 − 3 =

Instagram

Call Now Button