Kiên nhẫn là bước chuẩn bị cho thành công

Trong cuộc sống bận rộn này, đối với nhiều trường hợp việc chờ đợi chẳng có gì thú vị cả. Chẳng hạn như: chúng ta hay phát bực khi phải chờ ai đó trễ hẹn, mệt mỏi khi phải chờ đến lượt check-in máy bay vào các dịp lễ tết, và đôi khi một ngày dường như dài bằng thế kỷ khi chúng ta nằm trong bệnh viện.

Tuy nhiên cũng có những sự chờ đợi vô cùng hạnh phúc và thú vị. Bạn nôn nao chờ giây phút sum họp gia đình ngày Tết, lâng lâng không ngủ được chờ cho đến sáng mai để đi du lịch châu âu cùng người yêu, hay chờ đợi đến giây phút chào đón đứa con đầu lòng ra đời.

Và đôi khi có những sự chờ đợi mang một mục đích khác nữa: đó là sự chuẩn bị cho thành công. Chờ đợi nó như một bài tập tinh thần để chuẩn bị cho những dự định lớn lao trong đời. Chờ đợi không có nghĩa là đứng yên, chờ đợi có nghĩa là chuẩn bị đế tiến lên phía trước, nhìn thấy những lựa chọn đã mang chúng ta đến đây, đến giây phút hiện tại này, và sẽ tiếp tục đưa chúng ta đi tiếp đến tương lai.

Hãy nhìn lại lịch sử, các vĩ nhân nổi tiếng xưa nay như: tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, Lưu Bang nhà Hán, Vua Lê Lợi đã tạo dựng lên nghiệp lớn cũng vì biết kiên định chờ đợi thời cơ.

Chờ đợi vốn mang trong mình nó sự chuẩn bị, trải nghiệm và kiên nhẫn – vốn là những yếu tố có thể mang đến thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp cho mỗi chúng ta. Hãy tận dụng tốt khoảng thời gian ấy và tôi tin rằng rồi đến lúc nào đó những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button