Chinh phục thất bại hướng tới thành công

Ông bà xưa có câu “Thất bại là mẹ thành công”. Với ngụ ý nhắc nhở rằng khi chúng ta vượt qua những thất bại, va vấp nó sẽ dạy cho chúng ta nhiều bài học quý giá đi để giúp ta đi đến thành công. Hồi nhỏ tôi cũng tin như vậy.

Khi lớn hơn một chút, tôi bắt đầu suy nghĩ có cách nào không thất bại mà vẫn thành công không? Mà tại sao mình cứ bị ám ảnh bởi 2 từ THẤT BẠI đến thế nhỉ?. Nó là “ác quỷ ma cà rồng” chăng? Thế là tôi “khăn gói” lên đường đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó của mình.

?Nói thì nói sao cũng được, chỉ tới khi bản thân “nếm mùi” thì tôi mới biết tại sao đa số người ta lại sợ THẤT BẠI đến vậy. Nó khiến mình mất thời gian công sức, mất tiền, mất bạn, mất địa vị, mất niềm tin. Từ đó khiến mình chùn bước, suy sụp tinh thần,…

Đó là do mình chưa biết cách. Do mình hành xử theo những cảm tính bồng bột. Thậm chí dựa trên những suy nghĩ thiển cận hoặc đôi khi do chính “tâm ma” của mình gây ra.

Thế thì muốn “chiến thắng”, “chế ngự”, “chinh phục” thất bại thì chúng ta phải làm sao? Câu trả lời là cần phải “tầm sư học đạo”. Một trong những nơi mà tôi “học đạo” đó chính là Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt. Với minh sư sẵn sàng chia sẻ “hết ruột gan” để giúp cho nhiều người từ các cấp CEO/quản lý đến cả người khởi nghiệp tránh được những thất bại không đáng có.

Từ những lời dặn dò, nhắc nhở của minh sư tôi mới nghiệm ra rằng không phải đợi thất bại bầm dập 2-3 lần, té lên té xuống mới đạt được thành công. Mà ta có thể thành công ngay lần đầu ra trận. Còn thất bại ư đó chỉ là những cục đá nằm chắn lối đi. Nếu khéo léo một chút ta sẽ bước qua được nó mà không bị vấp ngã.

Cảm ơn anh Long Nguyen Huu và người luôn sát cánh cùng anh, chị Yaly Bùi cùng toàn thể tất cả anh chị hỗ trợ “thầm lặng” phía sau.

Không quên cảm ơn người đẹp Minhloc Vo chụp hình quá có tâm. Cảm ơn các bạn cùng chụp chung với Duy Gs những tấm hình kỷ niệm này!!

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button