Chinh phục sự hỗn loạn trong doanh nghiệp

Thời gia qua Duy quan sát được một điều khá phổ biến ở nhiều Doanh nghiệp đang trên đà phát triển mở rộng. Đó chính là: “SỰ HỖN LOẠN” mà người chủ doanh nghiệp đang gặp phải. Có thể nêu ra một vài trường hợp:

TH1: Công việc của bạn tăng lên, bạn bàn giao công việc cho nhân viên, cộng tác viên. Nhưng bạn luôn có cảm giác: mình làm thì tốt sao đưa qua cho họ có gì đó nó cứ sai sai, mình phải hướng dẫn lại nhiều lần mà cũng vướng khâu nào đó mà mình tìm mãi không ra.

TH2: Công ty của bạn mở rộng, có nhiều phòng ban như: Marketing, Sale, CSKH, Giao hàng, Kế toán, Thu mua,…Tất cả đều sống chung trong một “ngôi nhà” nhưng hầu như chẳng ai biết ai, phòng này không biết công việc phòng kia, có gì cứ đỗ qua lại cho nhau. Bạn không biết nên bệnh vực bên nào, trách mắng bên nào và rơi vào tình trạng khó xử.

TH3: Ban đầu khi mới có nhân viên Bạn rất hăng hái quan tâm đến nhân viên, thường xuyên nói chuyện thảo luận với họ về tâm tư, tình cảm, nguyện vọng trong công việc. Bạn an cần chăm sóc họ, đào tạo họ. Nhưng dần dần sau đó vì lý do này kia bạn quên lãng họ, lãnh đạm với họ và cho dù có chi “sộp” khen thưởng thì họ cũng ra đi, để lại bạn một mình trong cô đơn, lạnh lẽo.

TH4: Bạn đang lấn quyền của cấp dưới mà bạn không hề hay biết. Bạn có nhiều phòng ban, dĩ nhiên mỗi phòng sẽ có một Leader. Nhưng ngẫm nghĩ lại xem bạn có trao quyền cho họ chưa, bạn có lấn quyền của họ không? Hay là bạn đang dang tay bao trùm che chở cho toàn thể nhân viên công ty bạn?

Tất cả những “SỰ HỖN LOẠN” trên có thể giúp bạn giải quyết và khắc phục được nhờ vào việc áp dụng quy trình quản lý theo mô hình Doanh nghiệp Nhật.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button