Câu chuyện xây dựng thương hiệu Khô-Nia

Ngồi bên cạnh Duy Gs là cậu em Lê Trọng Thông – chủ sáng lập thương hiệu Khônia – đặc sản khô cá lóc miền Tây. Nhân tiện miền Tây cũng là quê của Gs luôn nhen. Hai anh em có dịp ngồi cùng nhau chia sẻ về câu chuyện xây dựng thương hiệu.

Quen biết nhau cũng gần 2 năm rùi tới giờ mới có dịp ngồi café “đàm đạo” với nhau thế này. Lần đầu anh em gặp nhau là trong một lớp học kinh doanh, được nghe Thông kể về quá trình kinh doanh của mình.

Câu chuyện với con khô cá lóc hiện ra sống động trước mắt tôi. Từ khâu chọn cá, làm cá, phơi cá rồi đóng gói lại thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Thông đã biến món khô vốn hay được người dân nông thôn nướng lên ăn kèm với cơm trắng nước mắm me trở nên phong phú hơn, sắc màu hơn với nhiều hình ảnh món ăn được chế biến từ chúng.

Điều tôi muốn nói đến ở đây là Thông biết cách tìm ra được đúng đối tượng khách hàng của mình. Từ đó mà mọi thông điệp đều hướng về họ. Cách Thông truyển tải câu chuyện thương hiệu của mình chạm đến được cảm xúc của những người con xa quê, xa xứ.

Thật không quá khi nói rằng, Thông đã biến món “khô cá lóc dân dã” thành một “biểu tượng” về hồn quê dân tộc.

Suốt buổi nói chuyện xoay quanh một vài trao đổi, gợi ý nho nhỏ về tâm lý của Duy. Mục đích là để giúp cậu em “khám phá lại” bản thân mình, “tái định vị” lại con người của mình.

Từ đó có thể tạo dựng nên một bản sắc Văn hóa doanh nghiệp lan tỏa đến với khách hàng hơn, thu hút được nhân tài phù hợp về với công ty hơn.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button