Bài học từ biển cả

Tôi là người rất thích biển, đặc biệt là những vùng biển có bờ cát trắng mịn trải dài cùng làn nước xanh mát. Tôi từng đi nhiều nơi như: Hồ Tràm – Hồ Cốc (Vũng Tàu), Hòn Lao (Mũi Né), Nha Trang, Đà Nẵng, biển Hội An, đảo Langkawi (Mã Lai), đảo Phuket (Thái Lan), Phú Quốc, Nam Du.

Đối với tôi, ngoài những lý do chung như tắm biển, ăn hải sản,…tôi đi biển vì tôi yêu biển, tôi yêu cảm giác một mình dạo trên bãi biển vắng không người, tất cả không gian thời gian như thuộc về mình. Một vùng trời biển bao la trải dài trước mặt như ôm trọn tôi vào trong lòng.

Hơn nữa, biển còn cho tôi nhiều bài học sâu sắc. Chắc bạn cũng như tôi, chúng ta thường hay viết hoặc vẽ tên mình, hình trái tim, vân vân, và sau đó cơn sóng biển ập đến nó xóa hết mọi thứ mà ta muốn để lại. Nó giúp tôi nghiệm ra một điều: có những việc chúng ta cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ cho chính bản thân mình, cho những người xung quanh, xóa hết mọi hiềm khích bất đồng với nhau để mọi thứ trở lại như ban đầu nó vốn có, như vậy chẳng phải tốt đẹp hơn sao.

Một bài học nữa mà tôi không bao giờ quên đó là sự chủ quan. Đó là lần tôi du lịch ở quần đảo Similan, Phuket, Thái Lan. Cả ngày hôm đó đều đi lặn và bơi trên biển. Buổi sáng tôi đã lặn, bơi rất nhiều nhưng trong trạng thái có mặc áo phao kèm theo. Đến buổi chiều tôi bơi ở vùng biển cạn hơn nhiều nên không thèm mặc áo phao. Trong cơn hăng say, tôi bơi khá xa bờ và bất ngờ biển nổi song dập tôi tơi tả. Vì thấm mệt từ việc bơi quá nhiều vào buổi sáng, nên 2 tay tôi gần như không bơi nổi, cố gắng vươn vào bờ nhưng song biển cứ dạt mình ra xa. Dùng hết sức bình sinh của khả năng sinh tồn, tôi đã cố gắng và cố gắng và may mắn vô cùng có một bạn Tây đã dang tay chụp lấy tay tôi, kéo tôi vào bờ. Tôi như chết đi sống lại.

Bạn thấy đó, biển bao la và chúng ta sẽ không lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Chúng ta cần học cách đánh giá chính xác thực lực bản thân, đánh giá biến động của môi trường để liệu xem mình có chống chọi nổi hay không. Kẻo sẩy chân một bước mất mạng như chơi.

Vì những lý do đó mà tôi luôn yêu biển, luôn thích biển và sẽ còn đi nhiều vùng biển đẹp khác nữa.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Duy Gs – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Website: www.kenmei.edu.vn

Hotline tư vấn: 0941 550 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button