5 sai lầm khi tuyển dụng nhân sự mà doanh nghiệp cần tránh

Có thể nói tuyển dụng là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong chuỗi quản trị nhân sự của doanh nghiệp. Ngay từ đầu nếu tuyển dụng không đúng người phù hợp thì hậu quả khó mà đo lường. Khi doanh nghiệp tuyển sai người, thì cho dù có đào tạo hay huấn luyện bao nhiêu đi chăng nữa hiệu quả mang lại cũng không là bao.

Mặc dù tuyển người quan trọng đến vậy, nhưng nhiều doanh nghiệp chưa thật sự hiểu rõ tầm quan trọng này và thường mắc những lỗi rất đáng tiếc.

Để thành công trong quản trị nhân sự, các danh nghiệp cần tránh 5 sai lầm chết người trong tuyển dụng nhân sự mới sau đây.

  1. Không hỏi kỹ hồ về hồ sơ ứng viên

Nhiều doanh nghiệp không chú trọng đến những yếu tố như nơi sinh, nơi ứng viên lớn lên. Không để tâm nhiều đến sở thích, điểm mạnh điểm yếu của ứng viên. Không đào sâu hỏi về gia cảnh, hoàn cảnh sinh hoạt. Những thông tin này mang lại rất nhiều giá trị về sau cho nhà quản trị nhân sự.

Ví dụ: ứng viên A sống trong gia đình có nhiều an hem. Chi tiết này sẽ gợi mở cho chúng ta biết được con người này ít nhiều sẽ biết cách sống dung hòa trong tập thể. Chúng ta sẽ đào sâu vào cho tiết này để nắm rõ tính cách, cách cư xử của ứng viên.

  1. Quá xem trọng bằng cấp

Vẫn còn không ít doanh nghiệp coi trọng bằng cấp, học lực hơn là những yếu tố khác. Những ứng viên quá nhiều bằng cấp, học trình độ quá cao đôi khi là những ứng viên thiếu kinh nghiệm thực tế vì họ phải dành phần lớn thời gian cho việc học hành. Ngoài ra bằng cấp nhiều còn khiến họ cứng nhắc trong suy nghĩ, chỉ biết một là một, hai là hai. Họ ít có sự linh hoạt trong xử lý tình huống.

Thay vì chú trọng bằng cấp, chọn ứng viên của những trường danh giá hàng đầu thì ta nên chọn thái độ, động lực của ứng viên. Vì kiến thức, kỹ năng ta có thể đào tạo được chứ còn thái độ, động lực làm việc thì khó mà đào tạo cho được.

  1. Tuyển dụng kiểu “lấp chỗ trống”

Khi một nhân viên bất ngờ nghỉ việc thì các nhà quản trị sợ dẫn đến thiếu hụt một mắt xích trong dây chuyền đang vận hành, ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà họ sẽ nhanh chóng đăng tin tuyển dụng người mới. Sau đó sốt sắng phỏng vấn tuyển nhanh chóng để lấp chỗ trống này.

Điều này gây ra một hậu quả tai hại cho doanh nghiệp. Lý do là những nhân viên được tuyển gấp có thể chưa hội đủ kỹ năng mà công việc đòi hỏi. Vì tuyển gấp nên chúng ta thường hay xem xét kinh nghiệm và khả năng bắt tay ngay vào công việc. Nhà tuyển dụng dễ bỏ qua hàng loạt yếu tố đánh giá khác. Tuyển dụng vội vàng cũng giống như kết hôn vội vàng, sẽ có những đáng tiếc về sau.

  1. Hứa suông

Thật sai lầm nếu NTD hứa hẹn quá nhiều với ứng viên lúc tuyển dụng mà sau này không thực hiện được. Điều đó không chỉ khiến cho ứng viên bất mãn mà còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Đặc biệt, những tin đồn đãi về những lời hứa suông đó sẽ lan đi rất nhanh, theo cấp số nhân. Vì vậy, hãy thận trọng khi đưa ra lời hứa, trả lời dứt khoát những gì bạn có thể và không thể đáp ứng đối với yêu cầu của ứng viên.

  1. Bảng mô tả công việc sơ xài

Nhiều doanh nghiệp khi tuyển dụng dựa trên bảng mô tả công việc rất sơ xài. Nhà tuyển dụng chỉ đưa ra các yêu cầu chung chung về kinh nghiệm, về thời gian làm việc. Với những thông tin không đầy đủ mà doanh nghiệp đưa ra, các ứng viên sẽ tự hỏi liệu mình có đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng không.

Viết bảng mô tả công việc thật chi tiết sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng chọn ra ứng viên phù hợp với vị trí cần tuyển. Ví du: nếu công việc cần tinh thần đồng đội thì không thể tuyển ứng viên chỉ thích làm việc độc lập được. Hoặc công việc đòi hỏi khả năng chịu đựng di chuyển liên tục thì không thể nào tuyển một người thích ngồi suốt ở văn phòng.

Dựa trên bảng mô tả công việc, giúp doanh nghệp có cái nhìn tổng thể khách quan về từng ứng viên. Từ đó có thể đưa ra những quyết định tuyển dụng phù hợp nhất.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Lê Thanh Duy – cố vấn nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Hotline tư vấn: 0941 550 381

4 lưu ý để có cuộc họp 1-1 hiệu quả giữa lãnh đạo và nhân viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button