5 lợi ích của việc huấn luyện nhân viên

Công tác huấn luyện nếu được các chủ doanh nghiệp/CEO cam kết thực hiện nghiêm túc sẽ mang nhiều lợi ích. Bạn sẽ điều hành công việc suôn sẻ hơn, quản lý nhân viên tốt hơn.

Dưới đây, KENMEI GAKUIN đúc kết 5 lợi ích mà việc huấn luyện mang lại:

Một là: Khắc phục các vấn đề nề năng lực thực thi

Sẽ có không ít nhân viên của bạn không thể giải quyết nhiệm vụ được giao phó. Chẳng hạn như: nộp báo cáo trễ, không biết phân bổ thời gian hợp lý,..những vấn đề này sẽ làm công việc của bạn trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu thực thi huấn luyện tốt sẽ khắc phục được những phiền toái này.

Hai là: Phát triển các kỹ năng của nhân viên

Khi nhân viên được huấn luyện tốt, bạn có thể an tâm giao việc cho họ xử lý. Bạn có thể giao một số nhiệm vụ tiêu tốn nhiều thời gian của bạn. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để tư duy hơn, lập kế hoạch phát triển công ty.

Ba là: Tăng năng suất của nhân viên

Thông qua huấn luyện, nhân viên sẽ được bạn truyền đạt các bí quyết kinh nghiệm quý báo. Từ đó nhân viên có thể thực hiện công việc nhanh chóng, chính xác hơn. Năng suât làm việc của nhân viên được cải thiện tốt hơn.

Bốn là: Cải thiện việc giữ chân nhân viên

Công tác huấn luyện giúp bạn giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc. Nhân viên được huấn luyện tốt sẽ trung thành với công ty nhiều hơn. Thông qua việc huấn luyện còn giúp xây dựng lòng tin với cấp dưới. Niềm tin giữa sếp và nhân viên càng lớn thì nhân viên càng ở lại lâu dài hơn.

Năm là: Xây dựng văn hóa làm việc tích cực

Việc huấn luyện tốt giúp cả lãnh đạo và nhân viên đều hưởng lợi từ thành quả cảu nó. Huấn luyện giúp cấp dưới duy trì động lực làm việc, phát huy điểm mạnh, kỹ năng của họ. Mối quan hệ giữa các bên tích cực hơn, môi trường làm việc hăng say hơn và hiệu quả hoạt động của công ty cũng tăng đáng kể.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP:

—————————

Lê Thanh Duy – tư vấn & coaching nhân sự, tài chính cho Doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo KENMEI GAKUIN

Hotline tư vấn: 0941 550 381

Tổ chức workshop về Ứng dụng DISC trong tuyển dụng, đào tạo và giao việc

 

One thought on “5 lợi ích của việc huấn luyện nhân viên

  1. Pingback: 5 tiêu chí cần đánh giá khi cất nhắc nhân viên lên làm quản lý - Lê Thanh Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button